Banner Travelgogogo

Paris in the Spring สัมผัส ปารีส แบบบานสะพรั่ง

Paris in the Spring

ขอบคุณที่มาภาพจาก afrenchcollection.com

          เขาว่ากันว่า ปารีส เป็นเมืองต้องมนต์ หากได้ไปเห็นยอด หอไอเฟล สูงตระหง่านสักครั้งนึงในชีวิต จะต้องคิดถึงหอไอเฟล และเสน่ห์ของมหานครแห่งนี้ทุกวันจนอยากจะไปซ้ำอีกครั้งและอีกครั้ง again and again ไม่รู้สิ้นสุด

          กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คราคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งปี แน่นอนว่าทุกคนมุ่งตรงมายังจุดที่เป็นแลนด์มาร์กของกรุงปารีส นั่นคือ หอไอเฟล หรือ Eifel Tower ที่โด่งดัง ความน่าดึงดูดของที่นี่น่าจะเป็นเพราะ ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ หอไอเฟลที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่กลางกรุงปารีสก็ดูจะเข้าธีมไปซะหมด มีความเป็น Mood and Tone ที่มีเสน่ห์อย่างล้นเหลือ เหมือนกับนายแบบสุดหล่อที่ใส่ชุดไหนโทนไหนก็ดูดีนักท่องเที่ยวต่างหลงใหลในความเป็นโมเดิร์นยุโรปของกรุงปารีส ไม่แปลกที่เมืองนี้จะได้รับการสมญานามว่าเป็น “มหานครแห่งแฟ่ชั่นและความทันสมัย”

Paris in the Spring

ขอบคุณที่มาภาพจาก ontheluce.com

          กรุงปารีส เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี แต่หากต้องการบรรยากาศสบายๆขอแนะนำให้เดินทางในช่วง Spring Season หรือ ช่วงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง (ช่วงเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน) ปารีสในฤดูใบไม้ผลิจะสวยงามกว่าเดิมอีกหลายเท่า เพราะหลังจากฤดูหนาวที่มืดมนฤดูใบไม้ผลิก็เริ่มผลิบาน และ กรุงปารีสก็จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนานมากขึ้น อีกทั้ง ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการเดินทางไปปารีส เพราะสภาพอากาศเหมาะมากกับการเดินเที่ยวหรือปั่นจักรยานชมรอบๆเมืองโดยไม่ทำให้เหน็ดเหนื่อยมากนัก ในระหว่างวันอุณหภูมิอาจอยู่ระหว่าง  16 องศาสเซลเซียส (ในเดือนเมษายน) ถึง 26 องศาสเซลเซียส (ในเดือนมิถุนายน) ในขณะที่ตอนเช้าตรู่หรือตอนกลางคืนอากาศก็ยังคงเย็นสบาย (ต่ำสุด 8 องศาสเซลเซียส ถึง 14 องศาเซลเซียส) คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับถนนในปารีส พร้อมกับได้แวะชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่ยังคงทิ้งร่องรอยความคลาสสิคของอารยธรรมยุโรปเอาไว้ และอย่าได้พลาดที่จะแวะดื่มด่ำกับความสวยงามของศิลปะในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ (อย่าลืมแวะไปหาคุณโมนาลิซา ที่ Louvre Museum ด้วยนะ)

Paris in the Spring
Paris in the Spring

ขอบคุณที่มาภาพจาก adrenalinerushdiaries.com

          เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิชาวปารีสจะตื่นเต้นกับการแสดงดอกไม้  งานเทศกาลต่างๆ งานแสดงสินค้าบนท้องถนนและตลาดนัดกลางแจ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจ  นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นผู้คนออกมาใช้เวลานอกบ้านอยู่ในสวนสาธารณะที่ยิ่งใหญ่ของเมือง นั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่และตามริมระเบียงบ้านของผู้คนชาวปารีสก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ รู้แบบนี้แล้วทริปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้าคงจะต้องมี กรุงปารีส ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเก็บไว้เป็นตัวเลือกในลิสต์แล้วล่ะสิ